Profile
Join date: May 12, 2022
About

Cách chọn kem chống nắng cho da khô đúng chuẩn giúp bù đắp những khuyết điểm của làn da này

Da khô là một loại da thiếu ẩm, thiếu độ đàn hồi và thường xuyên có tình trạng bong tróc. Chính vì vậy khi chọn kem chống nắng cho da khô bạn cần lưu ý những nguyên tắc ngầm, từ đó sẽ bù trừ cho những khuyết điểm trên làn da của bạn, giúp làn da của bạn trở nên sáng khỏe hơn.

Tại sao da khô phải cần sử dụng một loại kem chống nắng chuyên biệt?

Nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành da liễu nói rằng làn da khô chình là da thường gặp phải nhiều vấn đề nan giải về lão hóa nhất so với những làn da còn lại. Hàm lượng lipid thiếu hụt của da rất nguy hiểm, không thể duy trì ẩm cho da khiến sự đàn hồi da mất đi, da bị bong tróc... đó chính là nguyên nhân da khô thường bị lão hóa sớm hơn bình thường.

Đặc biệt, nếu bạn để da tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường bên ngoài sẽ nhanh chóng bị hư hại hơn bao giờ hết. Các tia UVB, UVA có trong ánh nắng mặt trời có thể xâm nhập vào da gây sạm da, nám da của bạn. Và nhất là có thể làm ung thư da nghiêm trọng nếu không được bảo vệ đúng cách. Chính vì thế, bảo vệ tốt làn da khô bằng kem chống nắng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và kem chống nắng cho da khô trở thành nam châm hoàn hảo cho làn da thiếu nước.


Tuy không thể ngăn ngừa triệt để những tác động từ môi trường lên làn da nhưng đây là cách giúp da của bạn sẽ không bị xấu đi và hạn chế thấp dấu hiệu lão hóa xuất hiện trên da. Tuy nhiên đối với những nàng sở hữu làn da khô nhạy cảm, bạn nên chọn dòng kem chong nang cho da kho nhay cam chuyên dụng nhé.

Nguyên tắc khi chọn kem chống nắng cho da khô đúng chuẩn nhất bạn cần lưu ý

Để chọn kem chống nắng bảo vệ tốt làn da không cần chú ý đến những vấn đề sau đây, nếu bạn tùy tiện chọn một dòng kem chống nắng khác, làn da của bạn sẽ gặp phải vấn đề lớn đấy nhé.

Nên chọn kem chống nắng cho da khô có hai chỉ số SPF khoảng từ 30 đến 60 sẽ tốt nhất và chỉ số PA khoảng PA++ hoặc PA+++ trở lên là có thể bảo vệ da tốt toàn diện nhất cho da. Đây là hai chỉ số quan trọng nhất đối với một dòng kem chống nắng, chỉ số SPF quá thấp thì mức độ bảo vệ làn da của bạn sẽ không có.

Da khô có xu hướng bị mất nước và trở nên khô ráp khi tiếp xúc với nắng trong thời gian dài. Vì vậy nên chọn kem chống nắng cho da khô nhạy cảm có thành phần dưỡng ẩm cho da. Truy cập ngay 2momart để chọn cho mình một dòng kem chống nắng cho da khô phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: https://www.flickr.com/photos/myphamhanquoccaocapchinhhang/51736072152/

alexfaustinus
More actions